Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Ban hành Quy chế hoạt động của Mạng lưới An toàn vệ sinh viên

Thứ năm - 09/02/2017 10:45

Căn cứ quyết định số 1022/QĐ-TKV ngày 16/5/2011 của Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam “Về việc ban hành Quy chế hoạt động mạng lưới An toàn vệ sinh viên”, căn cứ quyết định số 10/QĐ-VTNC ngày 02/01/2017 của Giám đốc Công ty than Thống Nhất – TKV về việc ban hành Quy định trả lương trong Công ty Than Thống Nhất – TKV, Giám đốc quyết định ban hành Quy chế hoạt động Mạng lưới An toàn vệ sinh viên theo Quyết định số 965/QĐ-VTNC ngày 07/02/2017.

Ban hành Quy chế hoạt động của Mạng lưới An toàn vệ sinh viên

      Theo đó, quy chế được áp dụng bắt buộc đối với những người làm nhiệm vụ an toàn, vệ sinh lao động và các tổ chức, Phòng, Ban, đơn vị có liên quan tới Mạng lưới ATVSV trong quá trình hoạt động thực hiện nhiệm vụ của ATVSV thuộc Công ty. Tổ chức Công đoàn phối hợp, quản lý hoạt động của Mạng lưới ATVSV tháng sinh hoạt 01 lần, mỗi tổ sản xuất trong Phân xưởng phải có ít nhất một ATVSV được cấp phát quần áo BHLĐ trong thời gian làm việc. ATVSV phải là người lao động trực tiếp, am hiểu nghiệp vụ, chuyên môn kỹ thuật, nhiệt tình, gương mẫu chấp hành quy định AT-VSLĐ.

      Quản đốc đơn vị phối hợp với Công đoàn bộ phận xây dựng và duy trì hoạt động của mạng lưới ATVSV, phân công bố trí ATVSV đầy đủ theo ca, xác nhận mức phụ cấp cho ATVSV theo Quy chế. Công đoàn bộ phận có trách nhiệm hướng dẫn ATVSV hoạt động. Theo dõi tình hình hoạt động của ATVSV phối hợp cùng Quản đốc đánh giá hoạt động, đề xuất khen thưởng đối với ATVSV thông qua kết quả thực hiện. Phòng AT-BHLĐ, P.TCLĐ xét mức độ hoàn thành nhiệm vụ hàng tháng của các ATVSV theo mức phụ cấp phân loại A, B, C và không hoàn thành nhiệm vụ theo Quy chế.

       Trong quá trình hoạt động, ATVSV có nhiệm vụ đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn và giám sát mọi người trong tổ chấp hành quy định AT-VSLĐ; tham gia xây dựng kế hoạch, biện pháp, phương án làm việc an toàn, hiệu quả trong phạm vi tổ. ATVSV được yêu cầu người lao động trong tổ thực hiện các biện pháp đảm bảo ATVSV; được học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và được hưởng mức phụ cấp theo mức độ hoàn thành nhiệm vụ. Hàng ngày, trước giờ làm việc, ATVSV nhắc nhở công nhân lao động thực hiện nghiêm túc; kiểm tra điều kiện môi trường làm việc, tình trạng vệ sinh công nghiệp; kiểm tra việc sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân; trong quá trình làm việc, ATVSV theo dõi, phát hiện những sai phạm Quy trình, vi phạm quy định ATLĐ; kết thúc công việc, ATVSV nhắc nhở người lao động làm vệ sinh công nghiệp, kiểm tra toàn bộ tình trạng an toàn của các vị trí sản xuất.

      Văn bản chi tiết số: 965/QĐ-VTNC ngày 07/02/2017 ./.
BBT

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kỷ luật - Đồng tâm
E-Office
Than Thống Nhất' Mail
VINACOMIN
TTN
chỉ thị
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  •   Đang truy cập 39
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 35
 
  •   Hôm nay 4,053
  •   Tháng hiện tại 93,074
  •   Tổng lượt truy cập 2,508,716
CongBao
VbquyphamTU
VBTinh
HCC
VbChiDao
Người tốt việc tốt
Tổng hợp kết quả SXKD
Tuần 3 Tháng 3/2017
 
      Với tinh thần chủ động, ý chí quyết tâm cao, đảm bảo công tác an toàn, thực hiện tốt kỹ thuật cơ bản. CNCB Công ty than Thống Nhất – TKV đã thực hiện kết quả SXKD tuần 3 tháng 3/2017 với các chỉ tiêu chính như sau:
 
- Than sản xuất: 132.161 tấn/KH 210.000 tấn đạt 62,9%
- Đào lò:
+) Đào lò CBSX: 365,80m/KH 690m đạt 51,71%
+) Đào lò XDCB: 53,4m/KH 100m đạt 53,4%
- Chống xén: 382m/KH 560m đạt 68,21%.
- Tiêu thụ: 114.336,50tấn/KH 207.500 tấn đạt 55,10%
- Doanh thu: 107.002,05tr. đồng /KH 194.021,50tr. đồng đạt 55,15%.
 
      Với các chỉ tiêu chính như than sản xuất, chống xén, tiêu thụ và doanh thu Công ty đều thực hiện đạt kế hoạch theo thời gian.

Những việc còn tồn tại:
- Phân xưởng KT12 sau khi để xảy ra vụ TNLĐ đã không tổ chức khắc phục, giải quyết điều kiện an toàn còn để nguy cơ tái diễn TNLĐ.
- Phòng KCM, AT-BHLĐ sau tai nạn đã kiểm tra và có các giải pháp cụ thể để khắc phục nhưng thiếu kiểm tra đôn đốc, giám sát đơn vị thực hiện.
      
Những việc cần làm trong thời gian tới:
 
- Yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm từ các vụ TNLĐ và có biện pháp ngăn ngừa nguy cơ TNLĐ, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động đảm bảo an toàn.
- Đề nghị các đơn vị hoàn thiện phương án và các công trình phòng chống mưa bão.
- Phân xưởng Cơ điện bố trí đủ người để hướng dẫn cho công nhân tự lấy, trả và nạp đèn lò.
- Giao Phòng KCM, AT-BHLĐ điều tra, xử lý việc thực hiện lệnh sản xuất của Quẩn đốc PX KT12, có hình thức xử lý báo cáo Giám đốc
Với tinh thần quyết tâm cao, chúng ta tin tưởng CNCB trong Công ty luôn đoàn kết, đồng tâm hợp lực phấn đấu hoàn thành sớm kế hoạch SXKD tháng 3 và quý I năm 2017./.