Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Xử lý vi phạm KTAT - Không mang bình tự cứu vào lò

Thứ tư - 19/10/2016 08:00

Ngày 19 tháng 10 năm 2016, tại phòng họp tầng 2 Công ty đã diễn ra cuộc họp xét xử lý CNCB vi phạm KTAT do không mang bình tự cứu vào trong lò.

Bình thở tự cứu là dụng cụ bảo vệ đường hô hấp được sử dụng giúp công nhân thoát hiểm khỏi các khu vực bị hỏa hoạn, sự cố sập hầm lò, những nơi có khí CO hoặc khói cháy đến vị trí an toàn.

Bình thở tự cứu là dụng cụ bảo vệ đường hô hấp được sử dụng giúp công nhân thoát hiểm khỏi các khu vực bị hỏa hoạn, sự cố sập hầm lò, những nơi có khí CO hoặc khói cháy đến vị trí an toàn.

      Theo văn bản báo cáo Giám đốc của Phòng An toàn:

      Ca 2 ngày 10/10/2016, Quản đốc Dương Văn Tú PX.KT9 giao cho Phó Quản đốc Cao Văn Sơn chỉ đạo dây chuyền sản xuất. Ca 2 cùng ngày, Đội trưởng bảo vệ Đặng Văn Chải phân công công nhân bảo vệ Đinh Tiến Lượng gác vị trí cửa lò giếng chính +41 khu Lộ Trí.

      Vào khoảng 15h30' cùng ngày Phó Quản đốc Cao Văn Sơn đi vào lò bằng lối cửa lò giếng chính +41. Tại vị trí cửa lò giếng chính +41, trong quá trình kiểm tra CNCB trước khi vào lò, bảo vệ cửa lò phát hiện anh Sơn không mang bình tự cứu cá nhân vào lò.

      Theo biên bản điều tra cùng bản tường trình, kiểm điểm của những người liên quan: Phó Quản đốc Cao Văn Sơn - Phân xưởng KT9 đã nhận rõ trong bản tường trình và bản kiểm điểm cá nhân việc không mang bình tự cứu cá nhân khi vào làm việc trong hầm lò. Công nhân bảo vệ Đinh Tiến Lượng - Phòng Bảo vệ Quân sự đã nhận rõ trong bản tường trình và bản kiểm điểm cá nhân việc quá trình kiểm tra đã phát hiện Phó Quản đốc Sơn không mang bình tự cứu cá nhân nhưng vẫn để anh này vào trong hầm lò làm việc.

      Xét mức độ vi phạm, hành vi không mang bình tự cứu cá nhân được trang bị cấp khi vào làm việc trong hầm lò; Không chấp hành các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động, miễn nhiện chức vụ Phó Quản đốc Cao Văn Sơn - số thẻ: 6993.

      Khiển trách công nhân bảo vệ Đinh Tiến Lượng -  số thẻ: 8632, quá trình thực hiện nhiệm vụ phát hiện anh Sơn không mang bình tự cứu cá nhân khi vào lò đã không cương quyết yêu cầu anh Sơn mang bình tự cứu cá nhân mà vẫn để cho anh Sơn vào làm việc trong hầm lò. Không hoàn thành công việc theo khối lượng, chất lượng, tiến độ được giao theo yêu cầu công việc.

      Qua sự việc trên yêu cầu CNCB Công ty tuân thủ đúng yêu cầu về kỹ thuật an toàn - bảo hộ lao động. Đảm bảo an toàn tính mạng cho mình và cho đồng đội. Giữ vững mục tiêu đảm bảo " An toàn - Đổi mới - Hiệu quả - Phát triển" mà TKV đã đề ra./.
BBT
     
 

 
 Từ khóa: công ty, vi phạm, xét xử
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kỷ luật - Đồng tâm
E-Office
Than Thống Nhất' Mail
VINACOMIN
TTN
chỉ thị
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  •   Đang truy cập 33
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 32
 
  •   Hôm nay 2,818
  •   Tháng hiện tại 87,707
  •   Tổng lượt truy cập 2,503,349
CongBao
VbquyphamTU
VBTinh
HCC
VbChiDao
Người tốt việc tốt
Tổng hợp kết quả SXKD
Tuần 3 Tháng 3/2017
 
      Với tinh thần chủ động, ý chí quyết tâm cao, đảm bảo công tác an toàn, thực hiện tốt kỹ thuật cơ bản. CNCB Công ty than Thống Nhất – TKV đã thực hiện kết quả SXKD tuần 3 tháng 3/2017 với các chỉ tiêu chính như sau:
 
- Than sản xuất: 132.161 tấn/KH 210.000 tấn đạt 62,9%
- Đào lò:
+) Đào lò CBSX: 365,80m/KH 690m đạt 51,71%
+) Đào lò XDCB: 53,4m/KH 100m đạt 53,4%
- Chống xén: 382m/KH 560m đạt 68,21%.
- Tiêu thụ: 114.336,50tấn/KH 207.500 tấn đạt 55,10%
- Doanh thu: 107.002,05tr. đồng /KH 194.021,50tr. đồng đạt 55,15%.
 
      Với các chỉ tiêu chính như than sản xuất, chống xén, tiêu thụ và doanh thu Công ty đều thực hiện đạt kế hoạch theo thời gian.

Những việc còn tồn tại:
- Phân xưởng KT12 sau khi để xảy ra vụ TNLĐ đã không tổ chức khắc phục, giải quyết điều kiện an toàn còn để nguy cơ tái diễn TNLĐ.
- Phòng KCM, AT-BHLĐ sau tai nạn đã kiểm tra và có các giải pháp cụ thể để khắc phục nhưng thiếu kiểm tra đôn đốc, giám sát đơn vị thực hiện.
      
Những việc cần làm trong thời gian tới:
 
- Yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm từ các vụ TNLĐ và có biện pháp ngăn ngừa nguy cơ TNLĐ, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động đảm bảo an toàn.
- Đề nghị các đơn vị hoàn thiện phương án và các công trình phòng chống mưa bão.
- Phân xưởng Cơ điện bố trí đủ người để hướng dẫn cho công nhân tự lấy, trả và nạp đèn lò.
- Giao Phòng KCM, AT-BHLĐ điều tra, xử lý việc thực hiện lệnh sản xuất của Quẩn đốc PX KT12, có hình thức xử lý báo cáo Giám đốc
Với tinh thần quyết tâm cao, chúng ta tin tưởng CNCB trong Công ty luôn đoàn kết, đồng tâm hợp lực phấn đấu hoàn thành sớm kế hoạch SXKD tháng 3 và quý I năm 2017./.