Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
AT DM HQ

Xử lý vi phạm KTAT - Không mang bình tự cứu vào lò

Thứ tư - 19/10/2016 08:00

Ngày 19 tháng 10 năm 2016, tại phòng họp tầng 2 Công ty đã diễn ra cuộc họp xét xử lý CNCB vi phạm KTAT do không mang bình tự cứu vào trong lò.

Bình thở tự cứu là dụng cụ bảo vệ đường hô hấp được sử dụng giúp công nhân thoát hiểm khỏi các khu vực bị hỏa hoạn, sự cố sập hầm lò, những nơi có khí CO hoặc khói cháy đến vị trí an toàn.

Bình thở tự cứu là dụng cụ bảo vệ đường hô hấp được sử dụng giúp công nhân thoát hiểm khỏi các khu vực bị hỏa hoạn, sự cố sập hầm lò, những nơi có khí CO hoặc khói cháy đến vị trí an toàn.

      Theo văn bản báo cáo Giám đốc của Phòng An toàn:

      Ca 2 ngày 10/10/2016, Quản đốc Dương Văn Tú PX.KT9 giao cho Phó Quản đốc Cao Văn Sơn chỉ đạo dây chuyền sản xuất. Ca 2 cùng ngày, Đội trưởng bảo vệ Đặng Văn Chải phân công công nhân bảo vệ Đinh Tiến Lượng gác vị trí cửa lò giếng chính +41 khu Lộ Trí.

      Vào khoảng 15h30' cùng ngày Phó Quản đốc Cao Văn Sơn đi vào lò bằng lối cửa lò giếng chính +41. Tại vị trí cửa lò giếng chính +41, trong quá trình kiểm tra CNCB trước khi vào lò, bảo vệ cửa lò phát hiện anh Sơn không mang bình tự cứu cá nhân vào lò.

      Theo biên bản điều tra cùng bản tường trình, kiểm điểm của những người liên quan: Phó Quản đốc Cao Văn Sơn - Phân xưởng KT9 đã nhận rõ trong bản tường trình và bản kiểm điểm cá nhân việc không mang bình tự cứu cá nhân khi vào làm việc trong hầm lò. Công nhân bảo vệ Đinh Tiến Lượng - Phòng Bảo vệ Quân sự đã nhận rõ trong bản tường trình và bản kiểm điểm cá nhân việc quá trình kiểm tra đã phát hiện Phó Quản đốc Sơn không mang bình tự cứu cá nhân nhưng vẫn để anh này vào trong hầm lò làm việc.

      Xét mức độ vi phạm, hành vi không mang bình tự cứu cá nhân được trang bị cấp khi vào làm việc trong hầm lò; Không chấp hành các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động, miễn nhiện chức vụ Phó Quản đốc Cao Văn Sơn - số thẻ: 6993.

      Khiển trách công nhân bảo vệ Đinh Tiến Lượng -  số thẻ: 8632, quá trình thực hiện nhiệm vụ phát hiện anh Sơn không mang bình tự cứu cá nhân khi vào lò đã không cương quyết yêu cầu anh Sơn mang bình tự cứu cá nhân mà vẫn để cho anh Sơn vào làm việc trong hầm lò. Không hoàn thành công việc theo khối lượng, chất lượng, tiến độ được giao theo yêu cầu công việc.

      Qua sự việc trên yêu cầu CNCB Công ty tuân thủ đúng yêu cầu về kỹ thuật an toàn - bảo hộ lao động. Đảm bảo an toàn tính mạng cho mình và cho đồng đội. Giữ vững mục tiêu đảm bảo " An toàn - Đổi mới - Hiệu quả - Phát triển" mà TKV đã đề ra./.
BBT
     
 

 
 Từ khóa: công ty, vi phạm, xét xử
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kỷ luật - Đồng tâm
Người tốt việc tốt