Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
AT DM HQ

Những thực phẩm rất tốt cho người đau dạ dày

Chủ nhật - 08/01/2017 23:03

Người mắc bệnh đau dạ dày cần chú ý đến vấn đề ăn uống bởi chế độ ăn uống có tác động trực tiếp đến dạ dày. Dưới đây là những thực phẩm gồm rau quả, gia vị có trong tự nhiên rất tốt cho người bị đau dạ dày.

Ảnh dạ dày

Ảnh dạ dày

Ảnh rau chân vịt

Rau chân vịt (rau bó xôi) chứa hàm lượng lớn scellulose. Sự hấp thụ đầy đủ của cellulose có thể thúc đẩy nhu động ruột và cải thiện đại tiện. Nếu bạn thường xuyên ăn rau chân vịt, gan, ruột, dạ dày của bạn có thể được bảo vệ tốt.
Ảnh rau bắp cải

Bắp cải chứa nhiều vitamin K1 và vitamin U. Sự hấp thụ hai loại vitamin này có thể chống loét dạ dày, bảo vệ màng nhầy và làm giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn bắp cải chín nhé.
Ảnh khoai tây

Khoai lang, khoai tây: Hai loại củ này chứa hàm lượng tinh bột cao. Tinh bột sau khi vào cơ thể được chuyển đổi thành glucose, giúp bảo vệ dạ dày rất hiệu quả. Tuy nhiên, không nên ăn khoai lang, khoai tây khi đang rất đói.
Ảnh bí đỏ

Táo và bí đỏ chứa nhiều pectin, chất thúc đẩy sự hoạt động của đường ruột và dạ dày, giúp quá trình bài tiết thuận lợi hơn.
Ảnh sữa chua

Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hoá, tăng lượng vi sinh bên trong thành ruột, giảm các triệu chứng khó chịu. Không nên ăn sữa chua khi bụng đói, cũng không nên ăn quá nhiều sữa chua.
Ảnh rau thì là

Rau thì là chứa nhiều khoáng chất Fennel, vitamin C, chất xơ, mangan, kali, magiê, canxi, sắt, vitamin B3... giúp kháng khuẩn, hữu ích cho hệ miễn dịch. Các chất xơ có trong thì là ngăn ngừa ung thư đường ruột do nó có tác dụng loại bỏ độc tố.
Ảnh đu đủ

Đu đủ có tác dụng xoa dịu dạ dày, tạo cảm giác dễ chịu. Ăn đu đủ chín thường xuyên sẽ kích thích hệ tiêu hoá, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu, táo bón. Chú ý, nên sử dụng đu đủ sau bữa ăn. 
Ảnh gừng

Gừng có thể điều trị tình trạng đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng vì trong gừng có chứa nhiều chất chống oxy hoá. 
Ảnh quả chuối

Chuối chứa protein, nhiều chất xơ, kali, magie, natri, canxi, sắt, vitamin C, A, B6… Người bị đau dạ dày cần ăn các loại chuối già, chuối cau…, chọn chuối chín vừa và chỉ nên ăn chuối khi no. Chuối có tác dụng bảo vệ dạ dày do loại quả này có thể trung hòa axit dạ dày. /.

Tác giả bài viết: Thái Bình (ST)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kỷ luật - Đồng tâm
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  •   Đang truy cập 36
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 34
 
  •   Hôm nay 767
  •   Tháng hiện tại 76,135
  •   Tổng lượt truy cập 3,107,739
Người tốt việc tốt
Tổng hợp kết quả SXKD
Tính đến ngày 20/8/2017
- Than sản xuất: 104.267 tấn/KH 150.000 tấn đạt 69,51 %
- Đào lò:
+) Đào lò CBSX:360,5/KH 780m đạt 46,21%
+) Đào lò XDCB: 36,8/KH 80m đạt 46,0%
- Chống xén: 335,5/KH 480m đạt 69,89%.
- Tiêu thụ: 104.078 tấn/KH 149.500 tấn đạt 69,61%
- Doanh thu: 97.937tr. đồng /KH 139.447,06tr. đồng đạt 70,23%.
 
Với các chỉ tiêu chính như than sản xuất, chống xén, tiêu thụ và doanh thu Công ty đều thực hiện đạt kế hoạch theo thời gian. Riêng mét lò CBSX và mét lò XDCB Công ty còn đạt thấp (đạt từ 46,0 đến 46,21%).